Home >> Vay tín chấp >> Vay tiền ngân hàng mua nhà cần lưu ý điều gì?

Vay tiền ngân hàng mua nhà cần lưu ý điều gì?

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn vay tiền ngân hàng mua nhà, đặc biệt là đối với những ai có thu nhập cố định hàng tháng không quá cao. Thế nhưng, thực sự có nên vay tiền ngân hàng mua nhà hay không?

Không phải ai cũng có điều kiện để bỏ qua một lúc vài trăm đến hàng tỷ đồng để mua nhà. Do đó, việc vay tiền ngân hàng mua nhà là nhu cầu chính đáng. Nếu bạn cũng đang có ý định đó thì hãy tham khảo những lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà dưới đây của chúng tôi để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Không nên vay tiền mua nhà quá 50% giá trị ngôi nhà

Nhiều người quyết định mua nhà khi trong tay chưa có đến 30% giá trị ngôi nhà muốn mua, thậm chí là không có đồng nào và phụ thuộc hoàn toàn vào việc vay tiền mua nhà ngân hàng. Tuy nhiên, việc này thực sự là không nên vì như vậy bạn sẽ phải chịu những tháng ngày cực kì áp lực và khó khăn khi phải trả nợ hàng tháng.

Lời khuyên: bạn chỉ nên vay tiền ngân hàng mua nhà đất khi mà đã có sẵn khoản tiền bằng 30% hoặc tốt nhất là 50% giá trị ngôi nhà mà thôi.

Lãi suất vay tiền ngân hàng mua nhà

Câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất trước khi quyết định vay tiền đó là vay tiền mua nhà nên vay ngân hàng nào? Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng có dịch vụ cho vay tiền không cần thế chấp, vay tiền mặt trả góp hay cho vay tiền nhanh với mức lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, mức lãi suất này thường chỉ được ngân hàng áp dụng trong 6-12 tháng đầu tiên. Nếu bạn thanh toán hoàn tất trong thời gian này thì không sao, nhưng từ tháng 13 trở đi thì rất có thể lãi suất sẽ được điều chỉnh thêm vài %.

Lời khuyên: nên tìm hiểu kĩ lãi suất vay tiền được thay đổi cho các năm như thế nào, số tiền vay sẽ tính theo dư nợ ban đầu hay dư nợ giảm dần. Đồng thời so sánh lãi suất giữa các ngân hàng để xem vay tiền mua nhà ở ngân hàng nào tốt nhất.

Đánh giá khả năng thanh toán của bản thân khi đi vay tiền ngân hàng mua nhà

Để không bị mất khả năng trả nợ trong tương lai thì ở hiện tại, người mua phải biết khả năng tài chính của mình đang ở mức nào. Bao gồm tài chính của bản thân (tiền tiết kiệm, thu nhập cố định hàng tháng sau khi đã trừ chi phí sinh hoạt) + tài chính hỗ trợ (người thân cho hoặc cho vay nhưng không lấy lãi hoặc lãi ít hơn ngân hàng) + khả năng trả nợ (đã tính được số tiền phải trả hàng tháng, lãi suất biến động và chi phí phát sinh).

Lời khuyên: Nếu 2 khoản tài chính của bạn lớn hơn hoặc bằng khả năng trả nợ thì bạn có thể vay tiền ngân hàng mua nhà dễ dàng hơn. Còn nếu tài chính không cho phép thì bạn cần cân nhắc, xem việc vay tiền ngân hàng mua nhà nên hay không nên, để tránh phải chịu áp lực tài chính sau này.

Việc vay tiền ngân hàng mua nhà không phải xấu nhưng rất dễ khiến người vay rơi vào tình huống khó khăn nếu như không biết tự lượng sức mình. Do đó, để có thể tận hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc với ngôi nhà mới thì bạn nên cân nhắc kĩ những lưu ý và lời khuyên của chúng tôi.
Quý khách có nhu cầu vay nhỏ hơn 10 triệu vui lòng đăng ký màu đỏ bên dướidang-ky-vay-nhanh-hon-10trQuý khách có nhu cầu vay lớn hơn 10 triệu vui lòng đăng ký màu vàng bên dướidang-ky-vay-nhanh-hon-10tr

HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com