Cho vay tín chấp

Tuy lãi suất cho vay cao hơn khoản cho vay tín chấp thông thường, nhưng với thủ tục đơn giản, thời gian cho vay nhanh đối với những khoản vay nhỏ, cho vay tín chấp thường được nhiều khách hàng lựa chọn.

Hiện có ba đối tượng được ngân hàng, công ty tài chính “săn lùng” là những người đi làm hưởng lương; đã mua bảo hiểm nhân thọ; hoặc có thẻ tín dụng. Tùy từng đối tượng, điều kiện thực tế của khách hàng, mức lãi suất ngân hàng đưa ra sẽ khác nhau. Điều kiện thu hút khách hàng tham gia là không cần tài sản đảm bảo thế chấp và hồ sơ giải ngân được hoàn thiện trong vòng 2 ngày.

Với nhu cầu vay 60 triệu để kinh doanh, Khách hàng có thể làm hồ sơ cho vay tín chấp tại một công ty tài chính. Với mức lương bình quân 7 triệu đồng/tháng trả qua tài khoản mở tại ngân hàng, thủ tục xin vay của khách hàng nhanh chóng được hoàn tất với lãi suất 1,5%/tháng trong thời hạn 36 tháng.

Cho vay tín chấp
Cho vay tín chấp

Công tác tiếp thị cho vay tín chấp đang được các công ty tài chính, ngân hàng “săn lùng” khách qua nhiều kênh tiếp cận: quảng cáo trên Web, phát tờ rơi, qua điện thoại … Trên thực tế, hình thức vay tín chấp bằng lương đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng bởi thủ tục và điều kiện dễ dàng được đáp ứng. Chỉ cần có thu nhập 3 triệu đồng/tháng trở lên, có hộ khẩu hay KT3 là khách hàng đáp ứng đủ nhu cầu. Nhiều ngân hàng đang triển khai mạnh dịch vụ cho vay tín chấp theo lương như VPBank, Sacombank, ACB… hay các tổ chức tài chính như Prudential Finance…

So với các công ty tài chính, các ngân hàng đang có nhiều lợi thế hơn khi phát triển mảng cho vay tín chấp. Chị Nguyễn Minh Thư – đại diện một công ty tài chính cho biết, lãi suất của công ty tài chính thường cao hơn mức lãi suất ngân hàng, trong đó cả điều kiện, thủ tục vay vốn cũng khắt khe hơn.

Theo giải thích của đơn vị này, ngân hàng huy động được nguồn tiền gửi để cho vay, trong khi đó, công ty tài chính không có sản phẩm huy động gửi tiết kiệm từ khách hàng hàng. Mức lãi suất mà các ngân hàng cho vay tín chấp hiện dao động từ 1,1% đến 1,5%/tháng, trong khi mức lãi suất cho vay của các công ty tài chính khoảng 1,4% – 2%/tháng. Đặc điểm chung của các khoản cho vay tín chấp là khoản cho vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng, thủ tục nhanh.

Tuy nhiên, vay tín chấp cũng đồng nghĩa với việc khách hàng chấp nhận mức lãi suất cao hơn vay thông thường. Hiện lãi suất cho vay tín chấp thông thường của các NHTM ngắn hạn khoảng 1%/tháng; trung dài hạn là 1,2%/tháng. Trong khi đó, với khoản vay 150 triệu đồng, lãi suất 1,5%/tháng trả gốc và lãi trong vòng 24 tháng, mỗi tháng tính ra khách hàng phải trả cho ngân hàng số tiền 8,5 triệu đồng. Tổng số tiền phải trả trong vòng 24 tháng lên tới 204 triệu đồng. Như vậy, trong vòng hai năm, khách hàng sẽ phải trả lãi bằng 1/3 khoản tiền vay.

Theo giám đốc khối khách hàng cá nhân của một NHTMCP, khách hàng vay tín chấp không cần phải có tài sản đảm bảo nên mức độ rủi ro cũng cao hơn. Khách hàng vay vốn chủ yếu phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu. Trong khi nền kinh tế khó khăn, rủi ro trong việc khách hàng không có mức thu nhập ổn định thời gian dài là điều khó tránh khỏi. Do đó thời gian qua, nhiều ngân hàng cũng đã siết chặt hơn hoạt động cho vay tín chấp.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, sàn lãi suất cho vay đang ở mức khá thấp, các ngân hàng chịu sức ép cạnh tranh lớn vì tăng trưởng tín dụng đang không đạt như kỳ vọng. Ngân hàng nào cũng muốn đẩy mạnh cho vay nên đưa ra mức lãi suất khá cạnh tranh. Vì vậy, với người có nhu cầu vay vốn kinh doanh, mua sắm hay tiêu dùng dịp cuối năm thì vay tín chấp đang là sự lựa chọn thích hợp.

 

Tham khảo chương trình Vay tín chấp theo lương.

Cho vay tín chấp hoặc gọi ngay Mr Thọ – 0901 31 6595

để được tư vấn miễn phí, nhanh, gọn, bảo mật.

Hoặc bạn có thể lựa chọn các chương trình vay tín chấp khác:
Nếu bạn thuộc một trong ba đối tượng sau bạn sẽ được ưu đãi nhiều hơn nữa: